Mì Rau Củ Sốt Cua

Mì rau củ sốt cua là món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Cách làm lại vô cùng đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng Anpaso vào bếp thực hiện ngay món mì nghệ sốt cua thơm ngon, bổ dưỡng này cho những người thân yêu bạn nhé!

Hướng dẫn làm món Mì Củ Nghệ Sốt Cua

1/ Nguyên liệu:

– 1 con cua biển

– 80gram Mì củ Nghệ

– 50gr bơ lạt

– Tiêu, tỏi, gừng băm sẵn

– 30ml Whipping cream

– Tương cà

– 5g Lá Basil khô

– 5g Lá hương thảo tươi

Che bien mi rau cu sot cua

2/ Chế biến:

Bước 1: Sơ chế cua

  • Cua chọn con to, chắc, mập có nhiều gạch.

Mẹo chọn cua biển ngon cho các chị em: 

  • Cua gạch là cua cái có phần yếm hình vuông, lớn. Nhìn dưới đít cua thấy gạch đỏ đầy tràn là cua ngon, chắc, nhiều gạch.
  • Cua thịt là cua đực có yếm nhỏ, hình tam giác.

Nên mua cua còn sống, chân khớp linh hoạt, gai sắc nhọn. Những con cua ngon thì phần mai có màu sẫm. Màu sắc giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng nhau. Mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm, bóng. Nếu phần bụng và phía dưới càng nhợt nhạt thậm chí là trắng sáng thì chắc chắc cua vẫn còn non và chất lượng thịt và gạch không cao. Bóp vào yếm cua thấy cứng là cua chắc, nhiều thịt. Phần yếm mềm, phập phều là cua óp, ít thịt.

  • Làm sạch cua, hấp cua với xả và gừng. Cua chín để nguội và bắt đầu tách vỏ, gỡ lấy thịt cua và phần gạch cua để riêng khi chế biến sẽ dễ và không làm mất chất của cua.

Bước 2: Sơ chế Mì củ nghệ

  • Đun sôi 1.5 lít nước, cho thêm 1 thìa cafe dầu ăn và 2 cuộn mì củ nghệ vào luộc khoảng 3 phút. Vớt ra để ráo.

Bước 3: Xào thịt cua 

  • Chế biến phần thịt cua: Phi thơm tỏi và chút gừng với bơ lạt, cho phần gạch cua vào xào khoảng 1 phút tiếp tục cho phần thịt cua vào xào tiếp. Khi nào cảm thấy phần thịt cua săn lại, có mùi thơm, màu ngả vàng nhạt thì tắt bếp cho ra đĩa riêng.

Bước 4: Làm sốt cua

  • Tỏi sau khi phi thơm với bơ lạt cho thêm 2 thìa tương cà và 100ml nước lọc. Hỗn hợp sôi thì cho thêm 30ml Whipping cream, 5g lá Basil khô và 5g lá Hương thảo tươi và 1 chút xíu muối tùy theo khẩu vị.

Bước 5: Sốt mì

  • Cho mì đã luộc vào hỗn hợp sốt vừa chế biến, đảo nhanh tay cho mì thấm vị sốt. Tắt bếp và chuẩn bị lên món thôi nào. Đừng quên rắc thêm chút tiêu xay cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn nhé.

Bước 6: Lên món và thưởng thức

Mi rau cu sot cua

Vậy chúng ta đã có những sợi mì nghệ vàng óng. Kết hợp cùng sốt cà chua, thịt cua ngon ngọt đậm đà không thua kém nhà hàng. Chúc các bạn ngon miệng với công thức mì sốt cua từ Bếp Anpaso, đừng quên chia sẻ những công thức nấu ăn hấp dẫn cùng mì rau củ tới Bếp Anpaso nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ chúng tôi ngay !

x